Ẩm thực Đà Nẵng- Hội An

border_color

NGÀY

CHƯƠNG TRÌNH

BỮA ĂN

NƠI Ở

Ngày 01

 

XXX-------Đà Nẵng

Sau khi đến Đà Nẵng , hướng dẫn viên đón đoàn, đưa về khách sạn nghỉ ngơi.

 

X

Đà Nẵng

Ngày 02

 

Đà Nẵng – Hội An

Sau khi ăn sáng xe và hướng dẫn viên đưa khách đến thăm Phố Cổ Hội An. Tại đây du khách có thể tham quan các căn nhà cổ, Hội quán … tự do đi dạo mua sắm và ăn uống. Những món ăn nhất định phải thử ở Hội An:

 

1. Bánh bao bánh vạc- hoa hồng trắng

Bánh vạc là một trong những món ăn nổi tiếng của Hội An, bánh được làm thủ công hoàn toàn qua nhiều công đoạn , vỏ bánh được làm từ bột gạo và nhân làm được làm từ những con tôm đất tươi ngon và thịt heo nạc xay nhuyễn, sau đó được gói và nặn thành hình như hoa hồng, vì vậy bánh còn được gọi là Bánh hoa hồng trắng. Bánh ăn kèm với nước mắm chua ngọt và một ít hành phi thơm phức , tất cả tạo nên một món ăn đặc sản ấn tượng.

Địa điểm tham khảo: 533 Đ. Hai Bà Trưng, Phường Cẩm Phổ, Hội An

 

2. Hoành thánh chiên

Hoành thánh chiên ở Hội An khác với những hoành thánh mà chúng ta thường ăn. Vỏ hoành thánh có nước sốt rưới lên, hoành thánh được áo một lớp bột xù, trứng, mè... rồi chiên giòn, vỏ giòn nhờ nướng lên chứ không phải chiên dầu. Thành phần chế biến nước sốt gồm có: cà chua, thơm, hành tây, tôm tươi… ăn kèm với xá lách, là một món ăn tuy quen mà lạ du khách phải thử khi ghé thăm Hội An.

Địa điểm tham khảo: 533 Hai Bà Trưng, P. Cẩm Phổ, Tp. Hội An, Quảng Nam

 

3. Cơm gà Hội An

Cơm gà là món đặc sản nhất định phải thử khi đến đây. Một phần cơm gà ở đây thường có thịt gà xé nhỏ, đặt trên lớp cơm có màu vàng óng đẹp mắt, khô ráo, thơm béo. Ngoài ra, dĩa cơm còn có hành tây xắt nhỏ, rắc muối tiêu lấm chấm, ít rau răm, có thể thêm cả lòng, trứng non.. ăn kèm với tương ớt Hội An.

Địa điểm tham khảo : 17/4 Hai Bà Trưng , Tp Hội An

 

4. Mì cao lầu

Cao lầu là một loại mì màu vàng dày bản, dùng kèm với một ít nước dùng (hầm từ xương heo), có thịt xá xíu, tôm, thịt heo, ăn kèm với một số loại rau sống và bánh đa chiên (hoặc nướng). Là một trong 3 món ăn nhất định phải thử khi đến Hội An.

Địa điểm tham khảo:687 Hai Bà Trưng, Phường Minh An, Hội An, Quảng Nam

 

5 . Nước Mót

Một loại thức uống thảo mộc nổi tiếng ở phố cổ, còn được gọi với nhiều cái tên khác như nước chanh sả hay “nước sang chảnh”, là thức uống yêu thích của du khách khi có dịp ghé thăm thành phố bình yên Hội An.  Nguyên liệu chính của nước thảo mộc Mót Hội An gồm chanh, gừng, sả, hoa cúc, lá sen khô, lá trà xanh, mật ong,... giúp cơ thể giải độc, thanh nhiệt, tăng cường sức khỏe. Đặc biệt, thức uống này được pha chế theo công thức gia truyền hơn 100 năm nên có hương vị thơm ngon, đặc trưng mà không nơi nào có được.

 

 

Sáng

 

Hội An

Ngày 03

 

Hội An- Đà Nẵng

Sau khi ăn sáng làm thủ tục trả phòng quay về Đà Nẵng. Tham quan Bán đảo Sơn Trà, thăm chùa Linh Ứng có tượng Phật Bà Quan Âm cao 68m, đây cũng là nơi có thể ngắm được toàn cảnh Đà Nẵng.  Tiếp đến đến vui chơi tại Bãi biển Mỹ Khê, bãi biển được tạp chí Forbes của Mỹ bình chọn là một trong sáu bãi biển đẹp nhất thế giới.

Buổi tối quý khách có thể tự do khám phá các ẩm thực nổi tiếng ở Đà Nẵng, ví dụ như:

1.Bánh xèo

Bánh xèo là món ăn dân dã, phổ biến ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Nhưng bánh xèo Đà Nẵng có cách làm, hương vị và hình dáng đều khác với các tỉnh thành khác. Bánh có lớp vỏ dày vừa phải, không quá mỏng như của miền Tây, cũng không quá dày như bánh khoái Huế. Khi đưa vào miệng thì vỏ bánh giòn tan. Đặc biệt, vỏ bánh còn có vị ngọt đặc trưng của nước cốt dừa. Nhân bánh gồm nhiều nguyên liệu khác nhau như tôm, mực cá,... hấp dẫn.

Địa chỉ tham khảo:280/23 hoàng diệu , TP Đà Nẵng

 

2. Bún thịt nướng

Bún thịt nướng Đà Nẵng khác với bún thịt nướng ở cả miền Bắc hay miền Nam ở hương vị nước sốt đậu đặc trưng, nét đặc sắc rất riêng trong tô bún thịt nướng ở Đà Nẵng chính là nước lèo. Nước lèo ở đây được chế biến từ gan, nước tương đậu nành, có độ sền sệt vừa đủ, dùng trộn cùng bún, hương vị ngon khó cưỡng.

Địa chỉ tham khảo: 46 Phan Thanh – Đà Nẵng

 

3. Bánh mì

Sự pha trộn khẩu vị giữa Pháp và Việt Nam. Bánh mình Việt Nam là món ăn không thể không thử, bánh mì ăn kèm với patê, bơ, thịt nguội, chả lụa, chà bông, dưa chua… là món ăn đường phố người già trẻ nhỏ đều thích thú.

Địa chỉ tham khảo: 62 Trưng Nữ Vương, Bình Hiên, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

 

4.  Chè

Khi đến Đà Nẵng, có rất nhiều thực khách săn lùng món chè – món ăn vặt tuy dân dã nhưng cũng rất độc đáo để xua tan những ngày nóng bức. các món ngon như chè thập cẩm, chè bắp, chè đậu đỏ, chè đậu xanh… là một trong những món tráng miệng phải thử khi đến đây.

Địa chỉ tham khảo: Số 189 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

 

5. Mì Quảng

Mì Quảng thường được làm từ bột gạo xay mịn với nước từ hạt dành dành và trứng cho có màu vàng và tráng thành từng lớp bánh mỏng, sau đó thái theo chiều ngang để có những sợi mì mỏng khoảng 5 -10mm.  Dưới lớp mì là các loại rau sống, Mì Quảng phải ăn kèm với rau sống 9 vị thì mới tạo nên được hương vị nồng nàn Trên mì là thịt lợn, tôm, thịt gà, thịt ếch, thịt cá lóc (đôi khi có trứng luộc) cùng với nước dùng được hầm từ xương heo. Ngoài ra mì còn được dùng kèm với bánh tráng mè, thêm cả đậu phộng rang giòn thơm tạo nên hương vị đặc trưng.

 Địa chỉ tham khảo: 166 Lê Đình Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

 

Sáng

 

Đà Nẵng

 

Ngày 04

 

Sau khi ăn sáng, xe và hướng dẫn viên tiễn khách ra sân bay, kết thúc chuyến đi!

 

Sámg

 

X

close